Tìm hiểu chung về cây chùm ngây

Tìm hiểu chung về cây chùm ngây

Tìm hiểu chung về cây chùm ngây.

Tên gốc: Cây chùm ngây, rau chùm ngây.

Tên gọi khác: Ba đậu dại, cây cải ngựa, cây dùi trống, cây dầu bel

Tên khoa học: Moringa oleifera

Tên tiếng Anh: Drumstick tree, Horseradish tree, Bel-oil tree

Cơ chế hoạt động

Chùm ngây chứa protein, vitamin và khoáng chất. Với vai trò là một chất chống oxy hóa, cây giúp bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương.

Cách trồng cây chùm ngây

Chùm ngây là một loại cây rất dễ trồng. Cách trồng chúng rất đơn giản, bạn có thể trồng bằng hạt hay giâm cành. Giâm cành cây phát triển nhanh hơn so với trồng bằng hạt.

Thành phần dinh dưỡng của chùm ngây

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g lá tươi

 Năng lượng

64kcal

 

  Carbohydrate

8,28g

 

  Chất xơ

2g

 

  Chất béo

1,4g

 

  Chất đạm

9,4g

 

  Vitamin

Lượng

% đáp ứng nhu cầu        hằng ngày

  Vitamin A

378μg

47%

  Thiamine (B1)

0,25mg

22%

  Vitamin B2

0,66 mg

55%

  Vitamin B3

2,22mg

15%

  Vitamin B5

0,125mg

3%

  Vitamin B6

1.200mg

92%

  Folate (B9)

40μg

10%

  Vitamin C

51,7mg

62%

  Khoáng chất

Lượng

% đáp ứng nhu cầu        hằng ngày

  Canxi

185mg

19%

  Sắt

4mg

31%

  Magiê

147mg

41%

  Mangan

0,36mg

17%

  Phốt pho

112mg

16%

  Kali

337mg

7%

  Natri

9mg

1%

  Kẽm

0,6mg

6%

  Thành phần khác

  

  Nước

78,66g

 

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g vỏ thô

  Năng lượng

37kcal

 

  Carbohydrate

8,53g

 

  Chất xơ

3,2g

 

  Chất béo

0,2g

 

  Chất đạm

2,1g

 

  Vitamin

Lượng

% đáp ứng nhu cầu        hằng ngày

  Vitamin A

4 μg

1%

  Thiamine (B1)

0,053mg

5%

  Vitamin B2

0,074mg

6%

  Vitamin B3

0,62mg

4%

  Vitamin B5

0,794mg

16%

  Vitamin B6

0,2mg

9%

  Folate (B9)

44 μg

11%

  Vitamin C

141mg

170%

  Khoáng chất

Lượng

% đáp ứng nhu cầu        hằng ngày

  Canxi

30mg

3%

  Sắt

0,36mg

3%

  Magiê

45mg

13%

  Mangan

0,299mg

12%

  Phốt pho

50mg

7%

  Kali

461mg

10%

  Natri

42mg

3%

  Kẽm

0,45mg

5%

Thành phần khác

  

  Nước

88,2g


 

 

Cây chùm ngây chữa bệnh gì?

  • Chùm ngây là một loại thảo dược có nguồn gốc từ Ấn Độ. Không chỉ được dùng làm thuốc, lá và quả của loại thảo dược này còn được dùng như một loại rau xanh, gọi là rau chùm ngây. Bộ phận dùng làm thuốc bao gồm: lá, hoa, hạt, quả, rễ.
  • Rau được sử dụng để điều trị tình trạng thiếu máu, viêm khớp và các tình trạng đau khớp khác (thấp khớp), hen suyễn, hỗ trợ điều trị ung thư, táo bón, đái tháo đường, tiêu chảy, động kinh, đau bụng, loét dạ dày và ruột, co giật ruột, đau đầu, vấn đề tim mạch, huyết áp cao, sỏi thận, ứ nước, rối loạn tuyến giáp, nhiễm vi khuẩn, nấm, virus và ký sinh trùng.
  • Ngoài ra, chùm ngây đôi khi được dùng trực tiếp trên da để diệt vi trùng hoặc làm se da, điều trị áp xe, gàu, bệnh viêm nướu, rắn cắn, mụn cơm, vết thương…
  • Dầu từ hạt chùm ngây được sử dụng trong thực phẩm, bào chế nước hoa, các sản phẩm chăm sóc tóc và dầu bôi trơn máy.

Dạng bào chế của cây chùm ngây là gì?

Chùm ngây có các dạng như:

+ Trà

+ Bột

+ Cốm dinh dưỡng

Trà chùm ngây bán ở đâu?

Hiện tại Công ty TNHH SX & TM Hanh Thông chúng tôi chuyên trồng, sản xuất và cung cấp các sản phẩm từ Cây Chùm Ngây - Moring Oleifera Lamk. Chúng tối muốn mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm xanh, sạch với những lời ích rõ ràng cho sức khỏe con người từ những tính năng tự có của Cây Chùm Ngây. Vì vậy, quý khách có nhu cầu sử dụng xin liên hệ với chúng tôi qua email: info@morivina.vn 

 

 

← Bài trước