Tìm hiểu chung về cây chùm ngây.
Tên gốc: Cây chùm ngây, rau chùm ngây.
Tên gọi khác: Ba đậu dại, cây cải ngựa, cây dùi trống, cây dầu bel
Tên khoa học: Moringa oleifera
Tên tiếng Anh: Drumstick tree, Horseradish tree, Bel-oil tree
Cơ chế hoạt động
Chùm ngây chứa protein, vitamin và khoáng chất. Với vai trò là một chất chống oxy hóa, cây giúp bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương.
Cách trồng cây chùm ngây
Chùm ngây là một loại cây rất dễ trồng. Cách trồng chúng rất đơn giản, bạn có thể trồng bằng hạt hay giâm cành. Giâm cành cây phát triển nhanh hơn so với trồng bằng hạt.
Thành phần dinh dưỡng của chùm ngây
Thành phần dinh dưỡng có trong 100g lá tươi
Năng lượng | 64kcal | |
Carbohydrate | 8,28g | |
Chất xơ | 2g | |
Chất béo | 1,4g | |
Chất đạm | 9,4g | |
Vitamin | Lượng | % đáp ứng nhu cầu hằng ngày |
Vitamin A | 378μg | 47% |
Thiamine (B1) | 0,25mg | 22% |
Vitamin B2 | 0,66 mg | 55% |
Vitamin B3 | 2,22mg | 15% |
Vitamin B5 | 0,125mg | 3% |
Vitamin B6 | 1.200mg | 92% |
Folate (B9) | 40μg | 10% |
Vitamin C | 51,7mg | 62% |
Khoáng chất | Lượng | % đáp ứng nhu cầu hằng ngày |
Canxi | 185mg | 19% |
Sắt | 4mg | 31% |
Magiê | 147mg | 41% |
Mangan | 0,36mg | 17% |
Phốt pho | 112mg | 16% |
Kali | 337mg | 7% |
Natri | 9mg | 1% |
Kẽm | 0,6mg | 6% |
Thành phần khác | ||
Nước | 78,66g |
Thành phần dinh dưỡng có trong 100g vỏ thô
Năng lượng | 37kcal | |
Carbohydrate | 8,53g | |
Chất xơ | 3,2g | |
Chất béo | 0,2g | |
Chất đạm | 2,1g | |
Vitamin | Lượng | % đáp ứng nhu cầu hằng ngày |
Vitamin A | 4 μg | 1% |
Thiamine (B1) | 0,053mg | 5% |
Vitamin B2 | 0,074mg | 6% |
Vitamin B3 | 0,62mg | 4% |
Vitamin B5 | 0,794mg | 16% |
Vitamin B6 | 0,2mg | 9% |
Folate (B9) | 44 μg | 11% |
Vitamin C | 141mg | 170% |
Khoáng chất | Lượng | % đáp ứng nhu cầu hằng ngày |
Canxi | 30mg | 3% |
Sắt | 0,36mg | 3% |
Magiê | 45mg | 13% |
Mangan | 0,299mg | 12% |
Phốt pho | 50mg | 7% |
Kali | 461mg | 10% |
Natri | 42mg | 3% |
Kẽm | 0,45mg | 5% |
Thành phần khác | ||
Nước | 88,2g |
|
Cây chùm ngây chữa bệnh gì?
- Chùm ngây là một loại thảo dược có nguồn gốc từ Ấn Độ. Không chỉ được dùng làm thuốc, lá và quả của loại thảo dược này còn được dùng như một loại rau xanh, gọi là rau chùm ngây. Bộ phận dùng làm thuốc bao gồm: lá, hoa, hạt, quả, rễ.
- Rau được sử dụng để điều trị tình trạng thiếu máu, viêm khớp và các tình trạng đau khớp khác (thấp khớp), hen suyễn, hỗ trợ điều trị ung thư, táo bón, đái tháo đường, tiêu chảy, động kinh, đau bụng, loét dạ dày và ruột, co giật ruột, đau đầu, vấn đề tim mạch, huyết áp cao, sỏi thận, ứ nước, rối loạn tuyến giáp, nhiễm vi khuẩn, nấm, virus và ký sinh trùng.
- Ngoài ra, chùm ngây đôi khi được dùng trực tiếp trên da để diệt vi trùng hoặc làm se da, điều trị áp xe, gàu, bệnh viêm nướu, rắn cắn, mụn cơm, vết thương…
- Dầu từ hạt chùm ngây được sử dụng trong thực phẩm, bào chế nước hoa, các sản phẩm chăm sóc tóc và dầu bôi trơn máy.
Dạng bào chế của cây chùm ngây là gì?
Chùm ngây có các dạng như:
+ Trà
+ Bột
+ Cốm dinh dưỡng
Trà chùm ngây bán ở đâu?
Hiện tại Công ty TNHH SX & TM Hanh Thông chúng tôi chuyên trồng, sản xuất và cung cấp các sản phẩm từ Cây Chùm Ngây - Moring Oleifera Lamk. Chúng tối muốn mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm xanh, sạch với những lời ích rõ ràng cho sức khỏe con người từ những tính năng tự có của Cây Chùm Ngây. Vì vậy, quý khách có nhu cầu sử dụng xin liên hệ với chúng tôi qua email: info@morivina.vn